CARI CHAY

Cari chay là một món ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng, hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt. Ăn là ghiền, càng ăn càng ghiền, chúng ta cùng nhau vào bếp nhé !

Ngày đăng: 24-01-2013

4518 lượt xem

 

Cari chay là một món ăn ngon mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng, hương vị rất đậm đà, màu sắc bắt mắt. ăn là ghiền, càng ăn càng ghiền, không thể cưỡng lại được. Chúng ta cùng nhau vào bếp nhé! 

I. Nguyên liệu:

- Khoai tây: 150g

- Khoai lang bí: 100g

- Khoai cao: 100g

- Đậu hũ trắng: 1 miếng

- Tàu hũ ky: 1 miếng

- Dừa nạo: 300g

- Đậu bi Hà Lan: 50g

- Hành boaro: 1 cây

- Húng quế: 1 cây

- Sả: 3 cây

- Muối, đường, bột cà ri

- Cà ri dầu, dầu điều

- Bột ngọt Ajinomoto

II. Chuẩn bị:

- Khoai tây, khoai lang, khoai cao gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, chiên sơ. Đậu hũ cắt khối vuông 2cm, chiên vàng. Ướp khoai và đậu hũ với 1,5m muối, 1m bột cà ri, 2m cà ri dầu, 2m đường, 2m dầu điều và 1m bột ngọt Ajinomoto, để thấm 10 phút.

- Tàu hũ ky chiên giòn, bẻ nhỏ. Hành boaro băm nhỏ. Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 3 chén nước dão. Sả 1 cây băm nhỏ, 2 cây đập dập. Húng quế cắt nhỏ. Đậu bi rửa sạch, để ráo.

III. Thực hiện:

- Phi thơm sả băm và hành boaro, cho khoai và đậu hũ vào xào sơ, thêm đậu bi, sả đập dập và 3 chén nước dão dừa vào, đun nhỏ lửa đến khi khoai và đậu chín mềm, nêm lại vừa ăn rồi thêm tàu hũ ky và nước cốt dừa vào đảo đều, tắt bếp.

IV. Trình bày: ( cari chay )

cari chay

V. Cách dùng

- Múc cà ri chay ra dĩa, rắc rau húng quế lên trên, dùng nóng với bún hoặc bánh mì.

Cảm ơn các bạn đã đọc thông tin anchayhcm.com. Chúc các bạn thực hiện thành công. Món cari chay sẽ thật ngon khi ăn bên gia đình và bạn bè.

anchayhcm.com

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan